Logo BSO Group
Logo BSO Group
Biệt thự thương mại Shop Villa là gì? Phân biệt với Shophouse
06/10/2021 03:45

Shop Villa hay biệt thự thương mại đang là một loại hình bất động sản thu hút đầu tư tại các địa điểm phát triển du lịch nhưng còn khá xa lạ đối với thị trường Tây Nguyên. Shop Villa được ghép bởi shophouse: nhà phố thương mại và villa: biệt thự, là mô hình biệt thự dùng để kinh doanh hướng tới phân khúc khách hàng thượng lưu.

Shop Villa là gì?

Shop Villa là một phiên bản cao cấp hơn của Shophouse nhưng với diện tích lớn hơn và gần gũi với thiên nhiên hơn. Với không gian sống xanh hiện đại, shop villa hướng đến các khách hàng phân khúc cao cấp.

Giống như Shophouse, Shop Villa phù hợp với nhu cầu khách hàng kinh doanh dịch vụ, đặc biệt là cafe, lounge sang trọng, spa, thẩm mỹ viện và showroom,…

Ưu thế vượt trội của Shop Villa

Vị trí đắc địa

Shophouse nằm ở các con phố đắc địa với vị trí khan hiếm, Shop Villa còn có giá trị và khó sở hữu hơn nhiều. Vì Shop villa chỉ được hình thành trong các khu đô thị lớn hoặc các thành phố lớn được quy hoạch bài bản. Bên cạnh đó với sự phát triển nhanh của du lịch, tại các địa điểm thắng cảnh nổi tiếng cũng phát triển loại hình shopvilla phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng và hưởng thụ của khách hàng.

Đặc quyền kinh doanh

Tương đồng với Shophouse, chủ các căn biệt thự thương mại Shopvilla được đăng ký kinh doanh hoặc cho thuê để kinh doanh. Với thị trường những năm trở lại đây, tiền thu lại được từ shopvilla được ước tính khoảng 8 đến 12% một năm.

Tính khan hiếm

Với vị trí đắc địa, nằm trong các khu đô thị lớn hay các khu vực du lịch, thành phố lớn được quy hoạch bài bản, đường giao thông đi lại thuận tiện, Shopvilla là một loại hình bất động sản có số lượng rất hạn chế. Hơn nữa, vì hướng tới đối tượng khách hàng phân khúc cao, vị thế của cư dân khu vực cũng phải được cân nhắc rất kỹ lưỡng khi đưa ra loại hình sản phẩm này. Chính vì sự khan hiếm đó mà các nhà đầu tư phải rất nhanh tay mới có thể sở hữu được Shopvilla.

Tiềm năng tăng giá trong tương lai

Đối với một dự án, việc sở hữu những sản phẩm Shopvilla ở đợt mua bán đầu tiên thường mang lại cơ hội đầu tư rất tốt khi các tiện ích hình thành. Cộng thêm sự khan hiếm của nó, tiềm năng tăng giá của loại hình bất động sản này khi khu dân cư hình thành có thể là không giới hạn.

Cơ hội sở hữu shop villa với nhiều ưu đãi hấp dẫn

Nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Tập đoàn FLC, chương trình ưu đãi đặc biệt ĐẶC QUYỀN 20 siêu quyền lợi dành cho khách hàng đầu tư FLC GIA LAI GOLF CLUB & LUXURY RESORT sẽ được áp dụng từ 1/10-31/10/2021.

  • CAM KẾT MUA LẠI với lãi suất 20% sau 2 năm – Chính sách lần đầu tiên xuất hiện tại FLC GIA LAI.
  • Tặng 20 Voucher Bamboo Airways bay không giới hạn trong vòng 1 năm hoặc 20 thẻ FLC Infinity (vé máy bay, phòng nghỉ, golf, du thuyền)

Đây cũng là một mô hình có khả năng sinh lời rất cao vì vậy các nhà đầu tư cần biết cách khai thác cho phù hợp. Hy vọng, với những chia sẻ trên đem lại cho các nhà đầu tư thêm sự hiểu biết về loại hình lưu trú này.